SCOOTER GEAR OIL

SCOOTER GEAR OIL là dầu hộp số xe tay ga còn gọi là nhớt láp. Chúng đều là những từ chỉ một loại dầu bôi trơn dành cho hộp số của xe tay ga. Nhớt láp hay dầu hộp số là tên gọi phân biệt với dầu động cơ.

Tuýp nhớt láp – dầu láp có hình dáng thuôn dài và có phần mũi nhọn để dễ dàng đẩy dầu qua lỗ vít nhỏ phần hộp số phía sau xe.

Công dụng

Chống mài mòn

Như ta đã biết việc va đập giữa các bánh răng kim loại sinh ra một lực nén rất lớn cùng với ma sát sinh ra nhiệt sẽ làm những bánh răng này bị mài mòn, biến dạng rất nhanh chóng (có thể quan sát răng ở nhông xích mới và đã sử dụng). Nếu ở xe số hay xe côn tay có thể cảm nhận được ngay việc lên xuống số đôi khi khục khặc khó khăn giống như bị kẹt thì ở xe tay ga ta không cảm nhận được rõ. Tuy nhiên hiện tượng này vẫn xảy ra và nhanh hơn nếu như không sử dụng và bảo dưỡng dầu đúng cách.

Làm mát

Khi một chiếc xe lăn bánh tức là hộp số đang hoạt động liên tục. Nhiệt sinh ra giữa lực ép bánh răng, lực sinh ra do ma sát giữa các trục xoay …. tất cả đều dẫn tới hộp số nóng lên rất nhanh. Dầu hộp số sinh ra để đảm bảo nhiệt độ trong hộp số xe tay ga không tăng lên quá cao ngay cả khi chạy đường dài và tần xuất cao. Trung bình nhiệt độ hộp số khi sử dụng dầu hộp số đúng cách nằm trong khoảng 60-70 độ C (Xe chạy đường dài).

Khi nào cần thay Dầu hộp số xe tay ga - SCOOTER GEAR OIL

Dầu hộp số thường đặc hơn so với dầu động cơ. Dầu láp tiêu chuẩn cho một chiếc xe vào 120ml. Tuy ít nhưng rất quan trọng. Nhiều chiếc xe đi tới mức khô dầu láp khiến tiếng máy kêu rất to và khó nghe nhưng dường như chủ xe cũng không hề để ý tới việc này. Ngoài ra khi ngập nước, nước lọt vào bên trong cũng khiến cho dầu không còn giữ được tính chất cần thiết của chúng. Hãy thay dầu định kỳ và kiểm tra sau khi ngập nước. Việc này là cần thiết để bánh răng hộp số không bị mài mòn, hộp số không nóng ran dẫn tới cháy dây cuaroa hoặc kêu gào như một người khát nước.

Tiêu chuẩn

SAE 80W90

Quy cách đóng gói: Chai 120 ml x 24 chai
Thành phần: dầu gốc và các chất phụ gia đặc biệt

Bảo quản & An toàn khi sử dụng

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát
An toàn sử dụng:
– Tránh hít phải, tránh tiếp xúc với mắt hoặc tiếp xúc nhiều lần với da
– Để xa lửa, nhiệt và nơi phát sinh lửa
– Để xa tầm tay trẻ em

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy truy cập vào trang web những câu hỏi thường gặp của chúng tôi tại đây

Bạn muốn được tư vấn? Hãy gọi chúng tôi ngay!

0938 50 30 30

Yêu Cầu Tư Vấn và Báo Giá

Yêu cầu tư vấn và báo giá